TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

XÃ HÀM TÂN - HUYỆN TRÀ CÚ

Hội LHPN xã: Tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Phụ nữ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Chiều ngày 01/4/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hàm Tân tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ và gắn với sơ kết phong trào Phụ nữ và công tác Hội quý I năm 2024. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lâm Văn Hồng, Phó Bí thư Đảng ủy, chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Thạch Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Trì Văn Mến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, cùng các ban ngành xã, Ủy viên BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 và các cô là cán bộ hưu.

Tại Hội nghị, đồng chí Sơn Thị Mỹ Trang, Chủ tịch Hội LHPN xã báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Hàm Tân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Nổi bật là trong nửa nhiệm kỳ qua Hội đã tập trung triển khai sâu rộng phong trào thi đua gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” hướng đến hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Hằng năm, Hội vận động và hỗ trợ 02 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình 5 không, 3 sạch bền vững; biểu dương nhân rộng 12 cá nhân thực hiện tốt phong trào địa phương, gương điển hình được biểu dương tại các cuộc họp, sinh hoạt lệ chi tổ hội.

Anh-tin-bai

Phát triển mới 105 hội viên, nâng tổ số 1.631/2.713 hội viên đạt 60,12% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia vào Hội. 100% chi hội xây dựng lực lượng hội viên nòng cốt tham gia đi đầu trong phong trào phụ nữ và công tác Hội, kết nạp mới 15 hội viên nồng cốt, hiện toàn xã có 482 hội viên nòng cốt. Phát triển 04 hội viên danh dự. (Nam). Hội luôn chú trọng xây dựng, phát triển tổ chức Hội vững mạnh, đến nay có 100% chi hội Hội đạt xuất sắc và tốt, 80% hộ gia đình có phụ nữ từ 18 tuổi trở lên có ít nhất một hội viên, vận động được 60% hội viên tham gia sinh hoạt Hội thường xuyên, 100% chi hội xây dựng được lực lượng hội viên nòng cốt… Đến nay hội LHPN xã đã nổ lực phấn đấu triển khai thực hiện đạt 9/9 chỉ tiêu cơ bản 11/11 chỉ tiêu đăng ký về Hội LHPN huyện hàng năm.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lâm Văn Hồng, Phó Bí thư Đảng ủy cũng đánh giá cao kết quả đạt được của Ban Chấp hành Hội LHPN xã và yêu cầu Hội phát huy hơn nữa những cái đạt được, tích cực phấn đấu, tập hợp phụ nữ trong phong trào thi đua; đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh, Hội cần quan tâm chú trọng việc xây dựng mô hình điểm, cách làm hay, mang lại hiệu quả thiết thực trong hoạt động công tác hội, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của Đảng bộ xã.

Tại buổi Hội nghị, Hội cũng ứng dụng công nghệ thông tin trong việc trình chiếu hình ảnh, thông qua báo cáo bằng phần mềm powerpoint.

Anh-tin-bai

Trao tặng 01 giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 01 tập thể chi hội vượt trội các chỉ tiêu của Đại hội và biểu dương 06 chi hội trưởng thực hiện tốt nhiệm vụ trong triển khai và thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội.

Anh-tin-bai

Tặng 05 thẻ Bảo hiểm y tế cho hội viên phụ nữ khó khăn.

Kim Ngân
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH